ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

อีกหนึ่งธุรกิจที่เพิ่มมุลค่าทุกปีเลยก็ว่าได้คือ ธุรกิจร […]

อีกหนึ่งธุรกิจที่เพิ่มมุลค่าทุกปีเลยก็ว่าได้คือ ธุรกิจรถคลาสสิก สำหรับคนที่ชอบสะสมรถเก่าคลาสสิกก็คงรู้ดีว่าราคามันนั้นสูง บางครั้งเผลอ ๆ รถในมือคุณนั้นอาจมีราคาสูงขึ้นหลายเท่าตัวในแต่ละปี วันนี้ mongturagit.com จึงมาแนะนำ ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี ถ้าหากคุณพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

            จากข้อมูลข่าวเมื่อปี 2561 กล่าวว่า ธุรกิจรถยนต์คลาสสิกหรือ Classic car นั้นเติบโตสูงถึง 334% ภายในระยะเวลา 10 ปี ถือว่าสูงสุดในหมวดหมู่ของสะสมหายาก มันทำให้เหล่านักสะสมรถยนต์เก่าเก็บคลาสสิกได้ฟังนั้นถึงกับหูตั้งกันเลยทีเดียว และจากสะถิตินี้ดูเหมือนว่าเปอร์เซ็นของมันในแต่ละปีจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ไม่มีตก

            เนื่องจากรถเก่าคลาสสิกนั้นมันไม่ได้มีผู้เล่นแค่เพียงในไทยเท่านั้น มันยังนิยมไปทั่วโลก มันสร้างมูลค่าทางการตลาดอย่างมหาศาล ทำให้นักลงทุนกับธุรกิจนี้นั้นรวยกันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังทำให้เกิดธุรกิจขึ้นมากมายเกี่ยวกับรถยนต์คลาสสิก มีผู้ที่ทำธุรกิจอิมพอร์ตรถยนต์เก่าคลาสสิกเข้ามาขายในไทยเพิ่มขึ้นมาก นั่นอาจทำให้เราได้พบเจอกับจำนวนรถเก่าคลาสสิกที่เพิ่มขึ้นมากในไทย 

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

            รถเก่าคลาสสิกว่ากันว่าส่วนใหญ่ที่มักเก็บสะสมกันนั้นจะเป็นรถที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 40 หรือในยุคสงครามโลก จนถึงยุค 80 ในการเลือกและพิจารณารถยนต์ในแต่ละรุ่นเพื่อการทำธุรกิจนั้นก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ต้องคอยติดตามความนิยมของฐานนักสะสมและผู้ที่ต้องการ ราคามันก็ย่อมเพิ่มขึ้นตามปี รุ่น ยี่ห้อ รุ่นต่าง ๆ ที่หายากหรือลิมิเต็ดนั่นเอง

            สำหรับนักสะสมลงทุนนั้นจะนิยมศึกาข้อมูลกันเป็นอย่างดีเกี่ยวกับความนิยมและข้อมูลของตัวรถเอง และสำหรับรถยนต์ที่มีแนวโน้มมูลค่าสูงขึ้นอย่างไม่มีท่าทีว่าจะหยุดหรือลดลงเลยก็จะเป็นรถยนต์ประเภทรถยนต์โมเดิร์น คลาสสิก (Modern Classic Car) ด้วย เช่น Lotus Esprit S4, Mclaren F1 ,Ferrari 328, Lamborghini Diablo และ Mercedes R107 นี่มันคือรถยนต์หรูโมเดิร์นที่ว่ากันได้ว่าใครมีไว้ในครอบครองนั้นอาจกลายเป็นมหาเศรษฐีในปัจจุบันหรืออนาคตได้เลย

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

            และสำหรับรถยนต์ที่นิยมกันอีกก็เป็น Porsche Boxster 986, Porsche 356 ,  Ford ac crobra , BMW Z3, Mercedes-Benz SLK R170, Mazda MX-5, Lotus Elise เป็นต้น มันเป็นรถยนต์สมรรถนะและคุณภาพสูง ในปัจจุบันนั้นมันกำลังไต่ราคาเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ไม่มากนักแต่เหล่านักลงทุนกับมองว่าในอนาคตมันก็จะมีราคาสูงขึ้นอย่างแน่นอน 

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

            รถยนต์เก่าคลาสสิคมีการซื้อขายในไทยตามรุ่นความนิยม มีราคาตั้งแต่หลักแสนบาท ไปถึงหลักหลายพันล้าน ตามรุ่น ตามยี่ห้อความต้องการ รวมไปถึงแนวโน้มในอนาคต และเรื่องราวของราคานั้นมันเจาะลึกไปในทุกวงการเช่น อาจจะมีรถบางรุ่นบางคันเคยไปโผล่ในหนังดังเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนทำให้รถรุ่นนั้นยิ่งมีมูลค่าเพิ่มมาก ยิ่งเป็นสี ปี รุ่น และโรงงานผลิตที่ตรงกันล่ะก็ไม่ต้องพูดถึงกันเรื่องราคาเลยทีเดียว ขอยกตัวอย่างรถที่มีราคาสูงและเป็นที่นิยมตลอดกาลเช่น Aston martin DB5 , Ferrari 250GTO ปี 1963 เป็นต้น มันมีมูลค่าซื้อขายสูงมากในปัจจุบันนั้นถึง 2-3 พันล้านบาท ยิ่งหากเป็นรถที่มีสภาพสมบูรณ์เท่าไหร่ ราคานั้นก็จะยิ่งสูงตาม และนอกจากนั้นรถสองรุ่นนี้มันมีเพียงไม่กี่คันในโลก

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

นอกจากรถยนต์ที่มีราคาสูงหูฉีกมันก็ยังมีรถยนต์ที่ราคาไม่สูงมากแต่เป็นที่นิยมากันมากที่เห็นได้บ่อยมากก็จะเป็น Volkswagen ซึ่งมันมีหลายรุ่น จะบอกว่ามันมีราคาไม่สูงนักมันก็ไม่ใช่ แต่หากมันเป็นรถเก่าคลาสสิกที่นิยมกันมาก ด้วยจำนวนในไทยอาจจะมากจึงทำให้ราคามันไม่สูงเหมือนกับรถสปอร์ตคลาสสิกอื่น ๆ ทั้งหาซื้อได้ง่าย เอาตามจริงในตลาดมืดก็มีขายกันราคาถูก ๆ ตามสภาพ มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปถึงหลักล้านก็มี ราคาของมันขึ้นอยู่ที่สภาพของรถ และเอกสารต่าง ๆ คุณจะเห็นกันมากในกลุ่มที่เรียกกันว่าฮิปส์เตอร์ ที่มักใช้รถ Volkswagen ในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

ผิดพลาด! ไม่ได้ระบุชื่อไฟล์

นอกจากราคาของมันที่สูงลิ่ว แต่มันก็มีความสวยงามตามยุคสมัยที่ให้กำเนิดมัน มันเป็นดีไซน์คลาสสิกที่แสนจะอมตะที่รถยนต์ในยุคปัจจุบันนั้นมันให้คุณไม่ได้แล้ว และนี่แหละจึงทำให้ราคาของมันค่อย ๆ เพิ่มมูลค่าเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปี

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนชอบซื้อรถเป็นอย่างมาก โดยรถยนต์ลักษณะดังกล่าว ยังคงมีการพัฒนาต่อเนื่องแบบไม่มีหยุดยั้ง เพื่อให้มนุษย์ได้สิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในอนาคต ว่ากันว่าการขับเคลื่อนรถยนต์ไฟฟ้า จะเป็นการลดความเสี่ยงหลายด้าน โดยเฉพาะเรื่องโลกร้อน ที่จะดีขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ วันนี้เราได้รวบรวมเอา 4 รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย มาแนะนำ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่
4 รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย