เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ

เมื่อตื่นขึ้นมาเริ่มวันใหม่ตอนเช้า การเริ่มต้นด้วยการรั […]

เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ

เมื่อตื่นขึ้นมาเริ่มวันใหม่ตอนเช้า การเริ่มต้นด้วยการรับเครื่องดื่มที่สร้างความสดชื่นเพื่อต้อนรับวันใหม่ อาจช่วยให้หนึ่งวันนั้นเป็นวันที่คุณมีความพร้อมในการทำงานมากมายเลยก็ว่าได้  ซึ่งเครื่องดื่มดี ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นกาแฟดำเสมอไป เชื่อว่าทุกคน ๆ คงอยากเริ่มวันด้วยเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ ทาง mongturagit เลยอยากที่จะแนะนำ เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ

เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ

น้ำเปล่า

น้ำเปล่าคือเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้ผลดีแก่ร่างกายอย่างมาก ยิ่งถ้าได้ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า รับรองว่าร่างกายจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญน้ำเปล่ายังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย จึงแนะนำให้หันมาดื่มน้ำเปล่ากันให้มาก ๆ อย่างน้อยควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วจะดีต่อสุขภาพร่างกายในทุกวัน

ประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีจากการดื่มน้ำเปล่า

น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายประมาณ 70 % ซึ่งทำหน้าที่ในการลำเลียงสารอาหารไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ทั้งทางเหงื่อหรือปัสสาวะ อีกทั้งยังช่วยให้อุจจาระไม่แข็งจนเกินไป

  • ช่วยลดความหนืดข้นของเลือด
  • ป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และนิ่วในไต
  • ลดความเป็นกรดในเลือด และกระเพาะอาหาร
  • ช่วยเพิ่มระดับเมตาบอลิซึมในร่างกาย
  • ช่วยลดอาการท้องผูก กระตุ้นระบบขับถ่าย
  • ทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น
  • เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหนัง
  • ช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น

น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้คือเครื่องดื่มจากถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนและมีอาการแพ้นมวัวอย่างมาก การดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มโดยไม่มีอาการแน่นท้อง เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายย่อยง่ายและไม่มีไขมัน

น้ำทับทิม

ดื่มน้ำทับทิมในตอนเช้า เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีความหวานเฉพาะตัวที่สามารถปลุกร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ที่สำคัญน้ำทับทิมยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งและช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

น้ำเพื่อสุขภาพ

ช็อกโกแลตร้อน

เครื่องดื่มช็อกโกแลตมีสารคาเฟอีนไม่น้อยไปกว่ากาแฟ ดังนั้นใครที่ร่างกายมีความต้องการคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มช็อกโกแลตร้อนในตอนเช้า จะช่วยปลุกความสดชื่นในร่างกายได้ ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและให้พลังงานแก่ร่างกายด้วยเช่นกัน

น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว

การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวในตอนเช้า ช่วยแก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย ลดกลิ่นปาก และอีกสารพัดปัญหาที่เกิดกับร่างกาย ได้เป็นอย่างดี

ชาเขียวมัทฉะ

ปริมาณคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาเขียวมัทฉะนั้นมีมากพอ ๆ กับที่มีอยู่ในกาแฟ ดังนั้นใครที่ต้องการเริ่มต้นวันด้วยคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มชาเขียวมัทฉะกัน รับรองว่าช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทั้งวัน ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสรรพคุณช่วยลดความดันและลดไขมันได้ดีอีกด้วย

น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง วิตามินบี กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงแนะนำให้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับดื่มในตอนเช้า

เครื่องดื่มสุขภาพทั้ง 7 ชนิดที่เรานำมาแบ่งปัน หามาดื่มในตอนเช้าแทนการดื่มกาแฟนั้น ล้วนให้ประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังให้รสชาติอร่อยที่ใครก็สามารถดื่มได้ ยังไงก็อย่าลืมหาเครื่องดื่มดี ๆ เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใสกันเถอะ ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพลองมาดูอีกหนึ่งบทความที่เราอยากแนะนำ เคล็ดลับนอนหลับให้ตื่นมาไม่งัวเงีย