5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหาร ที่น่าลงทุนปี 2021

5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหาร ที่น่าลงทุนปี 2021 ธุรกิจ คำนี้สร […]

5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหาร ที่น่าลงทุนปี 2021

5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหาร ที่น่าลงทุนปี 2021 ธุรกิจ คำนี้สร้างเศรษฐีมาก็มาก แต่ก็ทำให้คนล้มละลายมาแล้วไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งต้องบอกว่าธุรกิจในโลกของเรา มันมีหลายลักษณะด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ หากเราอยากลงทุนให้สำเร็จ มันต้องเริ่มจากการสำรวจตัวเอง ว่าเราเหมาะกับธุรกิจประเภทไหน สำหรับคนที่มีทุนไม่มาก

อยากได้ความมั่นคงในการลงทุน เราว่า ธุรกิจอาหาร เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ซึ่งหากจะให้ได้ไปเลย ก็น่าจะเป็นการซื้อเเฟรนไชส์มาขายต่อ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ ส่วนจะมีอาหารประเภทไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 ฟรนไชส์ธุรกิจอาหาร ที่น่าลงทุนปี 2021

  1. แฟรนไชส์ เนื้อย่างเสียบไม้

เนื้อย่างเสียบไม้เป็นอาหารแนวสตรีทฟู้ดส์ ที่เห็นทั่วไปในประเทศไทย รวมถึงต่างประเทศด้วย ต้องบอกว่าอาหารประเภทนี้เป็นอาหารที่กินง่าย กินไปเดินไปได้แบบไม่มีปัญหาอะไร และต้องบอกว่าเป็นเทรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์ใหม่ที่น่าลงทุน มีแนวคิดมาจากพฤติกรรมความนิยมทานเนื้อสัตว์ของคนไทย แบบปิ้งย่าง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแต่เป็นแนวบุฟเฟต์ ที่ต้องไปนั่งทานกับกลุ่มเพื่อน คนรัก หรือ ครอบครัว ที่ไม่สะดวกหากมีความต้องการแค่เพียงพออิ่มท้อง และไม่อยากจ่ายเยอะกับการรับประทานบุฟเฟต์ นี่จึงเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์คนเมือง รวมไปถึงคนใช้ชีวิตโสดตัวคนเดียว ปัจจุบันมีให้เลือกร่วมทุนหลายเจ้าด้วยกัน ใช้งบในการดำเนินการประมาณ 3,000 – 15,000 บาท เท่านั้นเอง

2.แฟรสไชส์หมาล่า

ปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจอาหารอีกอย่าง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในคนทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงวัยกลางคน มันคือหมาล่า  อาหารปิ้งย่างเคลือบน้ำจิ้มรสเผ็ด มีต้นตำหรับมาเครื่องเทศมาจากเมืองจีน เป็นอาหารทานเล่นเคล้ากลับแกล้มกระตุ้นนำลายสบายท้อง ได้รับความนิยมมากๆ ในบ้านเราในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ด้านวัตถุดิบที่นำมาปิ้งย่าง เช่น  เนื้อ ไก่ เอ็น ไส้กรอก ฯลฯ จะคล้ายกันในแต่ละแบรนด์ แต่ต่างกันตรงเทคนิคการหม่าให้ได้ที่และรสชาติน้ำจิ้มสุดซี้ดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์แฟรนไชส์  มีชุดลงทุนแฟรนไชส์ตั้งแต่ 1,200 -30,000 บาท

3.แฟรนไชส์ซูชิ

ธุรกิจอาหารที่น่าสนใจที่สุด และได้รับความนิยมแบบไม่เสื่อมคลาย ต้องยกให้ซูชิเลยค่ะ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราก็มักจะเห็นอาหารแนวซูชิเสมอ โดยราคาก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย เริ่มตั้งแต่คำละ 10 บาท ไปจนถึงหลัก 100 บาท ซูชิอีกหนึ่งต้นตำรับอาหารจากญี่ปุ่นที่ถูกปากคนไทยมานาน ทานง่าย บริหารจัดการไม่ยาก มีเสกลเล็กๆ เป็นซุ้มหน้าร้าน ไปจนถึงร้านนั่ง เน้นขายความสดใหม่ คิดราคาเป็นคำ มีเคล็ดลับความอร่อยที่แตกต่างกันตรงการปรุงรสข้าว มีหลายเจ้าให้เลือกลงทุน มีชุดลงทุนแฟรนไชส์ตั้งแต่ 4,000 – 35,000 บาท

4.แฟรนไชส์น้ำปลาหวาน

หลายคนอาจจะตั้งคำถาม ว่าน้ำปลาหวานมันกลายมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไปแล้วหรอ ต้องบอกว่าธุรกิจน่าสนใจ     มาก ๆ น้ำปลาหวานกลายเป็นแฟรนไชส์ได้อย่างไร ได้สิถ้ามีดีที่รสชาติอร่อย จิ้มแกล้มกับผลไม้ชนิดใดก็ถึงใจ จะขยับขยายทำแฟรนไชส์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้ สำหรับธุรกิจนี้งบประมาณขึ้นอยู่กับทุนและการจัดการร้านตามที่มี จะใส่ความสร้างสรรค์อะไรก็ได้ ในการตกแต่งร้านหรือเลือกเฟ้นผลไม้กินแกล้มน้ำปลาหวาน หรือจะยกทั้งชุดไปลงเป็นร้านก็มี ราคาเริ่มต้นแฟรนไชส์เพียง 10,000 บาท ก็สามารถตั้งร้านตั้งตัวได้เลย

5.แฟรนไชส์ เฟรนช์ฟรายส์

แฟรนไชส์แบบสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ คือ เฟรนช์ฟรายส์ ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปนานแค่ไหน หรือมีอาการลักษณะใหม่ ๆ เข้ามาเท่าไหร่ อาหารแนว เฟรนช์ฟรายส์ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หรืออาจจะพูดได้ว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นด้วยซ้ำ  เฟรนช์ฟรายส์อาหารทานเล่น ติดปาก ติดตลาด บริหารจัดการได้ไม่ยาก เห็นเงินเร็ว และมีฐานลูกค้ากว้าง เพราะเป็นอาหารทานเล่นที่ทานได้ดีตั้งเด็กจนถึงผู้ใหญ่ ปัจจุบันมีหลายรสชาติ และหลายแบรนด์แฟรนไชส์ให้เลือกลงทุน มีชุดลงทุนแฟรนไชส์ตั้งแต่ 25,000 – 200,000 บาท

ใครที่กำลังวางแผนเริ่มทำธุรกิจเล็ก ๆ แบบใช้เงินลงทุนเพียงหลักหมื่น อาจจะเริ่มจาก ธุรกิจอาหาร ทั้ง 5 รูปแบบ ที่เราแนะนำไปได้เลย แค่เลือกทำเลให้เป็น และพยายามรักษามาตรฐานของวัตถุดิบ เราเชื่อว่ามันจะไปได้สวยแน่นอน เพราะอาหารเป็นสิ่งที่มนุษย์ขาดไม่ได้