6 Startups น่าสนใจในต่างประเทศ

ธุรกิจแนว Startups ถือเป็นธุรกิจที่มาแรงไม่ใช่น้อยในช่ว […]

ธุรกิจแนว Startups ถือเป็นธุรกิจที่มาแรงไม่ใช่น้อยในช่วงเวลานี้ ยิ่งช่วงที่ผ่านมาวงการซีรีส์เกาหลี ทำการตีแผ่ธุรกิจรูปแบบนี้ ผ่านซีรีส์ที่ชื่อว่า Startups ยิ่งมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยวันนี้ mongturagit.com จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 6 Startups น่าสนใจในต่างประเทศ ว่าต่างประเทศส่วนใหญ่แล้วเขาลงทุนธุรกิจรูปแบบไหน เผื่อวันหนึ่งเราสนใจอยากจะลองลงทุนตามบ้าง จะได้มีข้อมูลเอาไว้อ้างอิง

6 Startups น่าสนใจในต่างประเทศ

Currenseek
  1. Currenseek

Currenseek เป็นแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจในประเทศมาเลเซีย นี่เป็นแอปบนมือถือ ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่ามันได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก เนื่องจากหลาย ๆ ครั้งเมื่อเราไปเที่ยวต่างแดน มักจะต้องเจอกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินที่ได้น้อย หรือต้องเสียค่าธรรมเนียมที่สูง

แต่แอปพลิเคชั่น Currenseek จะช่วยทำให้นักท่องเที่ยวค้นหาร้านค้าในอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด ซึ่งแอปจะแสดงข้อมูลของอัตราการแลกเปลี่ยนในแบบเรียลไทม์ และช่วยค้นหาร้านแลกเงินที่ใกล้ที่สุด เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ควรพลาดแอปพลิเคชั่นนี้เด็ดขาด

RentoMojo
  1. RentoMojo

การแต่งบ้านหรือปรับภูมิทัศน์ต่าง ๆ รอบบ้าน ถือเป็นสิ่งที่มนุษย์ตัดออกจากวงจรชีวิตไม่ได้ และในประเทศอินเดีย สิ่งที่จะทำให้ผู้คน สามารถค้าหาไปเท็มในการแต่งบ้านได้ง่าย และหลากหลายมากขึ้นก็คือแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า RentoMojo แอปพลิเคชั่นที่จะเอาใจผู้ที่กำลังมองหาของและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

แต่ไม่ต้องการใช้เงินจำนวนมากในการลงทุนซื้อ Startup จากประเทศอินเดียตัวนี้จึงเหมาะสมและน่าสนใจ เพราะมีผลิตภัณฑ์มากมายให้เช่าโดยกำหนดระยะเวลาในการเช่าขั้นต่ำ 3 เดือน ซึ่งของใช้มีตั้งแต่ของใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัวหรือแม้แต่เครื่องซักผ้า อีกทั้งยังมีทุกขนาดตามขนาดห้องของคุณ และถ้าหากเป็นคนชอบผจญภัย ยังมีเต็นท์ ถุงนอน จักรยาน จนถึงมอเตอร์ไซค์ให้เช่าอีกด้วย

NumberMall
  1. NumberMall

ยังคงอยู่ใน Startups ประเทศอินเดียต่อเนื่อง แต่ครั้งนี้เป็นการกระจายรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้ามือสมัครเล่น ที่อยากมีรายได้เสริมจากสิ่งที่เราทำอยู่ประจำ พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่ต้องการเพิ่มรายได้จากบริการเสริมออนไลน์ NumberMall แอปพลิเคชั่นจากประเทศอินเดีย จะทำหน้าที่เป็นเกทเวย์ชำระเงิน ที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถให้บริการเติมเงิน จ่ายบิลและออกตั๋วโดยสารได้อย่างง่ายดาย และยังมีแพลตฟอร์มวิเคราะห์จาก BankSmarts ที่จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าและบริการได้

Shopee
  1. Shopee

สำหรับ Shopee น่าจะเป็นหนึ่งใน Startups ที่คนไทยรู้จัก และใช้บริการกันมาอย่างยาวนาน แอปพลิเคชั่นตัวนี้ เป็นแอปพลิเคชั่นที่พัฒนามาจากสิงคโปร์ ทั้งยังเป็นแอปพลิเคชั่นเจ้าแรก ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายสินค้าได้โดยง่ายผ่านสมาร์ทโฟน อีกทั้งระบบยังให้บริการการชำระเงินที่ปลอดภัย เรียกว่า “Shopee Guarantee” ซึ่งเมื่อมีการทำธุรกรรมทางการเงินเกิดขึ้น ระบบจะทำการโอนเงินของผู้ซื้อไปที่บัญชีธนาคารแยกของ Shopee และผู้ขายจะได้รับเงินก็ต่อเมื่อสินค้าส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยแล้ว ซึ่งจะเป็นส่วนที่ทำให้มั่นใจในการซื้อขายของผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee ว่าลูกค้าจะสามารถได้รับสินค้าอย่างแน่นอน

  1. Zooka

Zooka ถือเป็นธุรกิจสุดสร้างสรรค์ ที่ส่งเสริมการศึกษาได้ดีมาก ๆ โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะเปิดให้ซื้อขายวิดีโอด้านการศึกษาออนไลน์ จากประเทศสิงค์โปร์และออสเตรเลีย การทำงานของธุรกิจนี้ คือ รุ่นพี่สามารถอัปโหลดวิดีโอเนื้อหาวิชาที่ตัวเองถนัด โดยสามารถอธิบายผ่านการเขียนหรือพาวเวอร์พ้อยท์ หลังจากนั้นรุ่นน้องที่สนใจในวิชานั้น ๆ สามารถเข้าถึงวิดีโอได้โดยการจ่ายค่าธรรมเนียมตามราคาที่เจ้าของวิดีโอกำหนด

ChargeBee
  1. ChargeBee

ปิดท้ายกันที่ ChargeBee ของประเทศอินเดีย แอปนี้ถูกพัฒนาออกมาเอาใจสายธุรกิจโดยเฉพาะ โดยหน้าที่หลักของมัน คือการช่วยธุรกิจบริหารจัดการใบแจ้งค่าบริการ และการตอบรับเป็นสมาชิกออนไลน์ โดยบริษัทเป็นหุ้นส่วนกับ Worldpay ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินการชำระเงินตั้งอยู่ในลอนดอน ซึ่งจะเพิ่มโซลูชั่นการชำระเงินแบบรวมให้แก่การออกใบแจ้งค่าบริการการเป็นสมาชิก

               จากข้อมูลทั้งหมดที่เรานำเสนอไป น่าจะทำให้คนที่สนใจธุรกิจทั้งหลายเห็นแล้วว่า Startup ส่วนใหญ่จะทำงานในรูปแบบของแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของมนุษย์ เพื่อให้ความสะดวกสบาย smenaroo.com

และเมื่อยิ่งสามารถทำให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการ หรือสิ่งที่เป็นข้อบกพร่องแล้วมีแอปพลิเคชั่นเข้ามาช่วย จะยิ่งทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดตามแบบธุรกิจ Startup ที่เรานำเสนอไปข้างต้น

แนะนำบทความ น่าสนใจ

ถ้าสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ วัยทำงานคนไหน กำลังหาคำตอบว่าวัยอย่างเรา ต้องทานอาหารแบบไหน ถึงจะเรียกว่าบาลานซ์ชีวิตได้ดี ตามไปดู กินอย่างไร ให้ชีวิตวัยทำงานบาลานซ์ที่สุด กันเลยค่ะ

กินอย่างไร ให้ชีวิตวัยทำงานบาลานซ์ที่สุด
กินอย่างไร ให้ชีวิตวัยทำงานบาลานซ์ที่สุด